Trang chủ | Diễn đàn | Gửi toà soạn | Tìm kiếm   
Trang chủ
Kinh tế chung
Cơ hội XNK
Thiên nhiên cây trái
 Toàn cảnh chung
 Địa phương, Vùng miền
Rau
Quả
Hoa
Thị trường trong nước
 Tình hình chung
 Cung cầu
 Giá bán buôn tại các chợ đầu mối
Xuất - Nhập khẩu
 Diễn biến và Dự báo
 Thị trường
 Mặt hàng
 Doanh nghiệp xuất khẩu
 Hoạt động XNK tại các cửa khẩu
 Thông tin liên quan
Sản xuất trong nước
 Rau
 Hoa
 Quả
 Sản phẩm khác
Người tiêu dùng
Thị trường thế giới
 Trung Quốc
 Nhật Bản
 Hoa Kỳ
 EU
 ASEAN
 Các nước khác
Cơ hội giao thương
 Mua
 Bán
Thông tin liên quan
Chính sách - Quy định
 Trong nước
 Ngoài nước
Hồ sơ doanh nghiệp
 Trong nước
 Ngoài nước
Hồ sơ thị trường
Kỹ thuật - Công nghệ
 Giống
 Chăm sóc - Bảo quản
 Chế biến
 Công nghệ - Máy thiết bị
Giới thiệu
Liên hệ
Số lượt truy cập:
11206546

Trang tin điện tử phục vụ nông dân, phát triển nông nghiệp và nông thôn!

 

Quả

Ghép giống vải chín sớm trên vải thiều chính vụ - Những tín hiệu khả quan

4/6/2010

Sau gần 2 năm huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) triển khai thực hiện mô hình ghép vải thiều chín sớm giống Bình Khê và Hùng Long trên vải thiều chính vụ, đến nay mô hình đã bắt đầu cho thu hoạch với những tín hiệu tương đối khả quan.

Mô hình ghép vải chín sớm giống Bình Khê và Hùng Long trên vải thiều chính vụ được Viện Nghiên cứu rau quả phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Lục Ngạn triển khai thực hiện từ tháng 7 năm 2008, trên diện tích gần 17 ha tại hai xã Thanh Hải và Quý Sơn.

Tham gia mô hình này, các hộ dân được Viện Nghiên cứu rau quả cấp mầm ghép, hỗ trợ một phần phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và được cán bộ kỹ thuật của Viện về thực hiện ghép trực tiếp trên các vườn vải. Sau gần hai năm triển khai thực hiện mô hình cho thấy, tỷ lệ mầm ghép sống đạt tới gần 100%. Cả hai giống vải Bình Khê và Hùng long được ghép trên gốc của vải thiều chính vụ đều sinh trưởng và phát triển tốt, cành ghép khoẻ, xanh tốt và đã vươn dài từ 50 cm - 70 cm.

Theo Viện Nghiên cứu rau quả, Giống vải Hùng Long là giống vải đột biến tự nhiên, được các cán bộ khoa học Viện Nghiên cứu rau quả phát hiện và chọn lọc thành công tại xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Đặc điểm về giống: Cây sinh trưởng tốt, tán cây hình bán cầu. Chùm hoa to theo kiểu hình tháp, cuống hoa có màu nâu đen. Quả hình tròn, hơi dài, khi chín có màu đỏ sẫm, gai thưa, nổi. Trọng lượng quả trung bình 23,5g (40-45 quả/kg), tỷ lệ phần ăn được trung bình 72%, cùi có vị ngọt, hơi chua nhẹ, được nhiều người ưa chuộng. Năng suất trung bình cây 8 -10 tuổi đạt 80 kg/cây, thời gian thu hoạch sớm hơn vải thiều chính vụ khoảng nửa tháng.

Rauhoaquavietnam.vn
 
[Trở về]
 

Các tin cùng chuyên mục

Vĩnh Long: Phát triển sản xuất, kinh doanh giống cây ăn trái (17/8/2010)
Dưa vàng thơm đất Mộc Châu (26/4/2010)
Tiền Giang: Nâng cao lợi thế cạnh tranh vú sữa lò rèn Vĩnh Kim (6/4/2010)
Đồng Nai: Hiệu quả từ cây thanh long trái vụ (24/2/2010)
Lục Nam mở rộng diện tích dưa hấu đông (16/11/2009)
Tân Bình Thạnh: nông dân trúng mùa dưa hấu (26/10/2009)
Khuyến khích sản xuất trái cây theo tiêu chuẩn EuroGap (5/10/2009)
Trà Vinh: Xây dựng mô hình trồng cây ăn quả an tòan theo tiêu chuẩn GAP (23/9/2009)
Bà Rịa-Vũng Tàu: Còn nhiều khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu cho trái mãng cầu ta (5/8/2009)
Bình Thuận: Trồng thanh long về trước kế hoạch (21/7/2009)
Trang:  1 2 3 4 5 6 7 8 9

Các tin đã đưa ngày:   

Chủ nhật, 5/9/2010

Hỗ trợ trực tuyến

Gửi tin cho rauhoaqua

Gửi tin cho rauhoaqua

Điện thoại: 84-43 7152585 or 84-43 7152586
Fax: 84-43 7.150.520

| Xe va the thao | Xem phim |