Trang chủ | Diễn đàn | Gửi toà soạn | Tìm kiếm   
Trang chủ
Kinh tế chung
Cơ hội XNK
Thiên nhiên cây trái
 Toàn cảnh chung
 Địa phương, Vùng miền
Rau
Quả
Hoa
Thị trường trong nước
 Tình hình chung
 Cung cầu
 Giá bán buôn tại các chợ đầu mối
Xuất - Nhập khẩu
 Diễn biến và Dự báo
 Thị trường
 Mặt hàng
 Doanh nghiệp xuất khẩu
 Hoạt động XNK tại các cửa khẩu
 Thông tin liên quan
Sản xuất trong nước
 Rau
 Hoa
 Quả
 Sản phẩm khác
Người tiêu dùng
Thị trường thế giới
 Trung Quốc
 Nhật Bản
 Hoa Kỳ
 EU
 ASEAN
 Các nước khác
Cơ hội giao thương
 Mua
 Bán
Thông tin liên quan
Chính sách - Quy định
 Trong nước
 Ngoài nước
Hồ sơ doanh nghiệp
 Trong nước
 Ngoài nước
Hồ sơ thị trường
Kỹ thuật - Công nghệ
 Giống
 Chăm sóc - Bảo quản
 Chế biến
 Công nghệ - Máy thiết bị
Giới thiệu
Liên hệ
Số lượt truy cập:
11206546

Trang tin điện tử phục vụ nông dân, phát triển nông nghiệp và nông thôn!

 

Thông tin liên quan

Trung Quốc tìm hiểu thị trường trái cây Việt Nam

14/6/2010

Lần đầu tiên hai hiệp hội trái cây của hai tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông (Trung Quốc) sang Việt Nam tham gia Lễ hội trái cây Nam bộ với mong muốn khảo sát thị trường cũng như tìm đối tác tại Việt Nam.

“Chúng tôi sang Việt Nam và tham gia lễ hội trái cây lần này với mục tiêu khảo sát thị trường để có thể tiến hành buôn bán với nhau”, ông Zeng Xiang You, Hội trưởng Hiệp hội trái cây thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), cho hay.

Cả hai hiệp hội này lần đầu tham gia Lễ hội trái cây Nam bộ để tìm hiểu thị trường Việt Nam và tìm kiếm đối tác tại đây để đưa trái cây Trung Quốc sang Việt Nam và ngược lại.

Ông Wang Wen Hong, Hội trưởng Hiệp hội trái cây tỉnh Quảng Tây, cho hay tổ chức của ông sẽ ký kết hợp tác với một số các nhà vườn Việt Nam, trước mắt là với các nhà vườn của tỉnh Tiền Giang để nhập khẩu trái cây. Ông Hong cũng cho biết thêm các loại trái cây của Việt Nam đang được tiêu thụ mạnh tại Trung Quốc có thể kể đến là thanh long, dưa hấu, xoài…

Dịp này, cả hai hiệp hội giới thiệu đến du khách Việt Nam các sản phẩm được chế biến từ trái cây như trái cây sấy khô, rượu và thuốc bổ… dành cho lứa tuổi học sinh và người cao tuổi. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh mối quan hệ thông thương với Việt Nam để xuất nhập khẩu trái cây bởi chúng tôi thấy trái cây Việt Nam đa dạng và phong phú”, ông Hong bổ sung.

Trong Lễ hội trái cây Nam bộ năm nay, ban tổ chức cũng đã ký kết hợp tác với 40 nhà vườn tại các tỉnh phía Nam, cung cấp gần 2.000 tấn trái cây phục vụ cho lễ hội với giá thấp hơn 20-40% so với giá thị trường. Tham gia lễ hội năm nay có Hiệp hôi táo bang Washington của Mỹ, đem đến các loại táo nhập khẩu từ Mỹ để giới thiệu và cho du khách dùng thử nhằm quảng bá thương hiệu.
Trung Quốc hiện là thị trường xuất khẩu trái cây tươi lớn nhất của Việt Nam đồng thời, đây cũng là thị trường nhập khẩu trái cây lớn nhất của Việt Nam.

Theo TBKTSG
 
[Trở về]
 

Các tin cùng chuyên mục

Kiwi, trái cây giàu vitamin C (25/8/2010)
Hoạt động khuyến nông tại một số nước Asean (18/8/2010)
Xuất khẩu nhãn tươi sang Trung Quốc: cần tìm hiểu, nắm vững thị trường (17/8/2010)
Tiền Giang: Gần 500 ha thanh long bị bệnh thán thư (11/8/2010)
Mới đăng ký được 19 chỉ dẫn địa lý cho nông đặc sản (4/8/2010)
Lâm Đồng: Hạn chế sầu riêng chết hàng loạt (22/7/2010)
Bắc Giang: Hỗ trợ nông dân Yên Thế trồng chuối tiêu hồng (21/7/2010)
Gia Lai: Hiệu quả sản xuất hoa theo hướng công nghệ cao (16/7/2010)
Hỗ trợ nông dân mở rộng diện tích trồng rau, quả an toàn (14/7/2010)
Làm thương hiệu cho trái cây nội (12/7/2010)
Trang:  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19
 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39
 40 41 42 43 44

Các tin đã đưa ngày:   

Chủ nhật, 5/9/2010

Hỗ trợ trực tuyến

Gửi tin cho rauhoaqua

Gửi tin cho rauhoaqua

Điện thoại: 84-43 7152585 or 84-43 7152586
Fax: 84-43 7.150.520

| Xe va the thao | Xem phim |