Trang chủ | Diễn đàn | Gửi toà soạn | Tìm kiếm   
Trang chủ
Kinh tế chung
Cơ hội XNK
Thiên nhiên cây trái
 Toàn cảnh chung
 Địa phương, Vùng miền
Rau
Quả
Hoa
Thị trường trong nước
 Tình hình chung
 Cung cầu
 Giá bán buôn tại các chợ đầu mối
Xuất - Nhập khẩu
 Diễn biến và Dự báo
 Thị trường
 Mặt hàng
 Doanh nghiệp xuất khẩu
 Hoạt động XNK tại các cửa khẩu
 Thông tin liên quan
Sản xuất trong nước
 Rau
 Hoa
 Quả
 Sản phẩm khác
Người tiêu dùng
Thị trường thế giới
 Trung Quốc
 Nhật Bản
 Hoa Kỳ
 EU
 ASEAN
 Các nước khác
Cơ hội giao thương
 Mua
 Bán
Thông tin liên quan
Chính sách - Quy định
 Trong nước
 Ngoài nước
Hồ sơ doanh nghiệp
 Trong nước
 Ngoài nước
Hồ sơ thị trường
Kỹ thuật - Công nghệ
 Giống
 Chăm sóc - Bảo quản
 Chế biến
 Công nghệ - Máy thiết bị
Giới thiệu
Liên hệ
Số lượt truy cập:
88942264

Trang tin điện tử phục vụ nông dân, phát triển nông nghiệp và nông thôn!

 

Người tiêu dùng

Những tác dụng của vỏ cam quýt

20/12/2007

Vỏ cam quýt có rất nhiều tác dụng mà chúng ta không biết như:chống nấm móng tay móng chân, giúp ngủ ngon, trị đau đầu, khử mùi, hạ đường huyết, trị đầy hơi... Bạn nhớ rửa sạch vỏ trước khi sử dụng hoặc chế biến.

 


Chống nấm móng tay, chân:
Khi dùng vỏ cam, có tác dụng an thần. Mùi hương từ vỏ bưởi giúp tăng lực, mang lại cảm giác hưng phấn. Mùi hương toát lên từ vỏ chanh giúp kích hoạt trí não, tăng cường khả năng tập trung, giảm mệt mỏi khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Mùi hương từ vỏ quýt tạo tâm trạng hưng phấn, kích thích những cảm xúc tích cực. Vì thế, khi bị mất ngủ, tinh thần căng thẳng hoặc huyết áp cao, tim đập nhanh bạn có thể tận hưởng hương thơm quyến rũ này.

Vỏ quýt rửa sạch, để khô giúp khử mùi hôi ở tủ lạnh, nếu bạn cho vào bếp than vài miếng vỏ quýt khô mùi than cũng được khử bớt

Giúp ngủ ngon: Dùng nước hãm từ vỏ quýt hoặc cam còn tươi với nước nấu sôi trong một giờ, đậy nắp kín, sau đó lược sạch và vắt nước phần vỏ để pha vào bồn tắm. Đồng thời vắt thêm tinh dầu từ vỏ còn tươi trộn chung với muối tán mịn cho vào nước tắm. Trước khi đi ngủ khoảng một giờ, hãy ngấm mình trong hỗn hợp trên 15 phút và thực hiện cách ngày một lần.

Trị đau đầu: Xông mặt với vỏ cam, quýt đun sôi với nước có tác dụng giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu. Ngoài ra, những món ăn có chế biến thêm vỏ quýt để đề phòng bệnh viên gan, do thành phần tinh dầu có trong vỏ quýt loại trừ hàm lượng: cholesterol LDL gây hại cho cơ thể.

Tạo cảm giác ngon miệng: Nấu sôi hỗn hợp vỏ quýt khô nhuyễn và nước, đậy kín để hãm trong vài phút, sau đó lược lại cho sạch. Uống mỗi lần 1/3 ly nước hãm ấm từ 2 đến 3 lần/ngày, vào trước bữa ăn khoảng nửa giờ.
Khử mùi: Do các loại vỏ cam, quýt có công dụng kháng khuẩn nên bạn có thể cắt nhỏ và phơi sấy khô để tẩy trùng phòng ốc trong nhà và xua muỗi. Vỏ quýt rửa sạch, để khô giúp khử mùi hôi ở tủ lạnh, nếu bạn cho vào bếp than vài miếng vỏ quýt khô mùi than cũng được khử bớt.

Hạ đường huyết: Khi bị tiểu đường type II, vỏ và ruột bưởi giúp hạ đường huyết rất hiệu quả. Có thể ăn nửa trái bưởi/ngày và uống thêm nước hãm từ vỏ bưởi. Nấu sôi hỗn hợp vỏ bưởi tươi cắt nhỏ và nước để hãm trong nửa giờ. Sau đó lược sạch để uống 2 đến 3 lần/ngày khoảng 15 phút trước bữa ăn (khoảng 2 muỗng canh).

Trị gàu và hói: Khí có tóc gàu, hãy nghiền lát một vỏ chanh cho vào dung dịch nước sôi, đậy kín nắp để hãm trong 30 phút. Sau đó lược sạch và vắt lấy bã. Trước lúc gội đầu khoảng nửa giờ, thoa đều nước hẫm lên chân tóc. Thực hiện như thế 2 đến 3 lần/tuần mái tóc sẽ trở nên khỏe đẹp. Khi dùng vỏ bưởi để thoa lên da đầu, tinh dầu của vỏ giúp giảm thiểu hiện tượng rụng tóc gây hói đầu.

Giảm đầy hơi: Hương thơm của vỏ trái cây còn giúp giảm hiện tượng chướng bụng, đầy hơi và khắc phục tình trạng thiếu vi khuẩn. Vỏ cam, vỏ quýt được dùng để chế tạo hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng dưới hình thức ăn tươi kèm theo món rau salad, nước sốt hoặc món cá và pha chế trong nước uống, bánh, mứt, kẹo...

Dùng vỏ quýt ngâm rượu trong một thời gian, rượu sẽ có mùi thơm dễ chịu hơn. Nếu cho vào ly nước vài miếng vỏ quýt, nước sẽ rất thơm ngon. Vỏ cam, quýt , bưởi... khô khi đốt lên giúp xua muỗi. Đốt vỏ quýt khô trong phòng thì mùi khó chịu sẽ biến mất.

 
[Trở về]
 

Các tin cùng chuyên mục

Thực hư chuyện xoài Trung Quốc "ngậm hóa chất" (1/4/2014)
Cà tím, chữa viêm gan vàng da (29/10/2013)
Vỏ trái cây có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu (8/10/2013)
Dak Lak: Phát hiện số lượng lớn thuốc nhúng ép chín sầu riêng (7/10/2013)
Công dụng tuyệt vời khi ăn các loại củ cải (27/9/2013)
Tuyệt vời nhà họ cam! (18/9/2013)
Khám phá công dụng kì diệu của đậu bắp (8/8/2013)
Giá đỗ xanh làm thuốc (8/8/2013)
Cải xoong 'ngăn chặn ung thư' (25/8/2010)
Cà rốt, rau diếp và khoai tây được người tiêu dùng úc ưa chuộng (3/6/2010)
Trang:  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

Các tin đã đưa ngày:   

Thứ năm, 24/4/2014

Hỗ trợ trực tuyến

Gửi tin cho rauhoaqua

Điện thoại: 84-43 7152585 or 84-43 7152586
Fax: 84-43 7.152.574

Bản tin chuyên ngành

Công nghiệp và hàng tiêu dùng

Thức ăn chăn nuôi và Vật tư nông nghiệp

Sản phẩm gỗ và hàng Thủ công Mỹ nghệ

Nhựa - Hóa chất

Rau hoa quả

Thủy sản

Hàng Điện - Điện tử - Máy tính

Ngân Hàng - Tài chính - Tiền tệ

Dệt may

Giao thông vận tải và xây dựng

Thông tin Thương mại Tổng hợp và Dự báo

Số Đặc biệt tháng

Xo So |